"24 giờ trải nghiệm" đầy ý nghĩa

"24 giờ trải nghiệm" đầy ý nghĩa

  "24 giờ trải nghiệm" đầy ý nghĩa 

  Ngày 11/8/2018, nhận lời mời của BCH Chi đoàn III - ANND trực thuộc Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Kon Tum, đại diện BCH Chi đoàn và đoàn viên Chi đoàn Trường Chính trị đã tham gia phối hợp thực hiện Chương trình "24h trải nghiệm" theo Kế hoạch số 09-KH/ĐTN ngày 11/6/2018 của BCH Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Kon Tum.
  "24 giờ trải nghiệm" đầy ý nghĩa
  Trận mưa lớn trong 2 ngày 8 - 9/8/2018 đã gây thiệt hại nặng nề cho bà con nhân dân vùng biên thuộc các xã Ia Tơi, Ia Dom, Ia Dal, huyện Ia H' Drai, tỉnh Kon Tum. Trong đó có hộ gia chị Nguyễn Thị Tươi ở thôn 8 (xã Ia Tơi). Đêm 9/8, lũ ập về cuốn trôi toàn bộ 30 kg cá giống mới nuôi và làm hư hỏng căn nhà lợp mái tôn tạm bợ của gia đình, cây cầu tạm bắc qua suối để vào nhà cũng bị lũ cuốn đi mất.

         Tham gia chương trình lần này có các đoàn viên thuộc Liên Chi đoàn I và III Khối An ninh nhân dân Công an tỉnh Kon Tum, Chi đoàn Trường Chính trị tỉnh, đại điện Chi đoàn Công an huyện Ia H’Drai và Đoàn xã Ia Tơi (huyện Ia H’Drai). Các đoàn viên thanh niên đã giúp đỡ gia đình chị Tươi sửa chữa lại căn nhà; tặng 1 máy lọc nước (trị giá 4,5 triệu đồng) để đảm bảo nguồn nước sạch sinh hoạt cho cả gia đình, 100 cây giống (điều và các loại cây ăn quả) cùng kỹ thuật trồng, chăm sóc cây,  đồng thời động viên gia đình sớm vượt qua khó khăn.

             

    Chương trình hỗ trợ máy lọc nước cho gia đình

   

         

        Hỗ trợ cây giống và kỹ thuật trồng, chăm sóc cây

         Bên cạnh việc hỗ trợ gia đình chị Nguyễn Thị Tươi, các chi đoàn còn kết hợp tổ chức giao lưu, tuyên truyền pháp luật cho bà con nhân dân vùng biên.

         Chuyến đi là một dịp trải nghiệm đầy ý nghĩa, phát huy vai trò xung kích tình nguyện của đoàn viên thanh niên, gắn các hoạt động của phong trào Đoàn với công tác chuyên môn, thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động, giữ mối quan hệ mật thiết với quần chúng nhân dân, góp phần giáo dục truyền thống tương thân tương ái cho thế hệ trẻ. Bên cạnh đó, sự phối hợp hoạt động đã tạo sự giao lưu, học hỏi và tăng cường tình đoàn kết giữa các tổ chức cơ sở đoàn.

         Thiết nghĩ, mô hình hoạt động này cần được phát huy và nhân rộng hơn nữa, đồng thời rất mong các cấp uỷ Đảng, các cơ quan đơn vị và chính quyền địa phương tạo điều kiện giúp đỡ để phong trào xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của các tổ chức Đoàn được triển khai và hoạt động có hiệu quả.

                                                                                                                                                                      Bài và ảnh: Minh Phượng

  Tin liên quan
  Công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước

  Công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước

  Tổ chức thực hiện quyết định và kiểm tra việc thực hiện quyết định là những giai đoạn tiếp theo của quá trình quản lý. Các giai đoạn này gồm những công việc như: truyền đạt quyết định; lập kế hoạch tổ chức; điều chỉnh quyết định; kiểm tra việc thực hiện quyết định và tổng kết tình hình thực hiện quyết định.
  NHỮNG NÉT CHÍNH VỀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG

  NHỮNG NÉT CHÍNH VỀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG

  NHỮNG NÉT CHÍNH VỀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG
  VỀ VẤN ĐỀ QUYỀN TỰ DO NGÔN LUẬN

  VỀ VẤN ĐỀ QUYỀN TỰ DO NGÔN LUẬN

  Hiến pháp năm 2013 thừa nhận quyền tự do ngôn luận của công dân, khi thực hiện quyền này đang nảy sinh suy nghĩ nhận thức ở một số người cho rằng:  tự do ngôn luận là được tự do nói năng, phát ngôn, bình luận chia sẻ, phát tán thông tin mà không chịu bất cứ trách nhiệm hay ngăn cản nào, thậm chí đó là những phát ngôn xuyên tạc sự thật, thông tin sai lệch, bình luận thiên lệch, phiến diện tùy tiện...
  Hội nghị Tổng kết công tác Đảng năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021

  Hội nghị Tổng kết công tác Đảng năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021

  Sáng ngày 28-01-2021, Đảng bộ trường Chính trị tổ chức hội nghị Tổng kết công tác Đảng năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Tới dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Hơn, Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh.
  zalo
  Hotline