Khai giảng lớp bồi dưỡng “Quản trị an ninh và Quản trị an ninh phi truyền thống” năm 2024

Khai giảng lớp bồi dưỡng “Quản trị an ninh và Quản trị an ninh phi truyền thống” năm 2024

                                                                                                  Tin, ảnh Trần Thị Hương- CV Phòng TCHCTTTL

  Sáng ngày 18/6/2024, Trường Chính trị tỉnh Kon Tum phối hợp Viện An ninh phi truyền thống Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng “Quản trị an ninh và Quản trị an ninh phi truyền thống” năm 2024 dành cho cán bộ, lãnh đạo, quản lý của tỉnh. Lớp bồi dưỡng diễn ra từ ngày 18 đến 20 tháng 6 năm 2024.

  Tham dự lớp bồi dưỡng có: PGS.TS Đỗ Cảnh Thìn, Phó Viện trưởng Viện An ninh phi truyền thống; TS. Đặng Luận, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh; Đồng chí Châu Văn Hiệp, Phó Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban giám hiệu và lãnh đạo các Khoa, Phòng của Trường cùng với 73 học viên là trưởng, phó trưởng các sở, ban, ngành, đơn vị, doanh nghiệp nhà nước trên địa bàn tỉnh.

  TS. Đặng Luận, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh phát biểu Khai giảng

  Trong 3 ngày, các học viên được truyền đạt 6 chuyên đề, gồm tổng quan về An ninh truyền thống, an ninh phi truyền thống và Quản trị An ninh phi truyền thống, thách thức, thời cơ và một số vấn đề mới cần chú ý đối với tỉnh Kon Tum; Xử lý điểm nóng chính trị và điểm nóng xã hội, tranh chấp, khiếu kiện đông người trên địa bàn tỉnh Kon Tum; Quản trị an ninh tài nguyên, môi trường và du lịch; phòng chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Kon Tum; Quản trị An ninh tôn giáo, dân tộc và bảo vệ quốc phòng, an ninh trong xây dựng và phát triển tỉnh Kon Tum; Quản trị an ninh mạng và quản trị an ninh thông tin trên địa bàn tỉnh Kon Tum; Quản trị an ninh kinh tế và phát triển bền vững tỉnh Kon Tum. Đây là những chuyên đề cần thiết nhằm bổ sung, trang bị cho các học viên một số kiến thức mới về quản trị an ninh và an ninh phi truyền thống nhằm góp phần nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý chủ chốt của tỉnh đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

  Mục đích tổ chức Lớp bồi dưỡng kiến thức Quản trị an ninh và An ninh phi truyền thống nhằm trang bị những thông tin, kiến thức, kỹ năng về quản trị an ninh và quản trị an ninh phi truyền thống cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý của tỉnh để chủ động ứng phó với các tình huống khẩn cấp cũng như xây dựng chiến lược bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, chủ quyền, thể chế và bảo vệ đất nước trước các mối đe dọa từ bên ngoài và bên trong; phòng ngừa, ứng phó kịp thời và hiệu quả đối với các mối đe dọa an ninh phi truyền thống./.

   

  Danh mục
  Tin nổi bật
  Tin liên quan
  Khai giảng lớp bồi dưỡng ngạch chuyên viên chính và tương đương khóa 17 - năm 2024

  Khai giảng lớp bồi dưỡng ngạch chuyên viên chính và tương đương khóa 17 - năm 2024

      Sáng ngày 02/5/2024, Trường Chính trị tỉnh Kon Tum tổ chức khai giảng lớp Bồi dưỡng Ngạch chuyên viên chính và tương đương khóa 17, năm 2024. Tham dự buổi lễ khai giảng có Ths. Nguyễn Thọ Hòa - Phó Hiệu trưởng, các đồng chí lãnh đạo đại diện các Khoa, phòng của Trường Chính trị tỉnh và 61 học viên của khóa học.
  zalo
  Hotline